KINH DOANH NHIÊN LIỆU BIOMASS

Hiện nay, nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá và khí tự nhiên đại diện cho các nguồn năng lượng chính trên thế giới. Tuy nhiên, dự đoán rằng các nguồn năng lượng này sẽ cạn kiệt trong vòng 40-50 năm tới. Hơn thế nữa, các thiệt hại môi trường đang diễn ra ​​như sự nóng lên toàn cầu, mưa axit và khói đô thị do việc sản xuất khí thải từ những nguồn này đã khiến cả thế giới phải cố gắng giảm phát thải các-bon xuống ngưỡng  80% và chuyển sang sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo (RES) ít gây hại cho môi trường như năng lượng mặt trời, gió, sinh khối vv. Sinh khối là một trong những nguồn năng lượng sớm nhất với đặc tính rất cụ thể.

Biomass hay còn gọi là Sinh khối là một thuật ngữ có ý nghĩa bao hàm rất rộng dùng để mô tả các vật chất có nguồn gốc sinh học vốn có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng hoặc do các thành phần hóa học của nó.

Với định nghĩa như vậy, sinh khối bao gồm cây cối tự nhiên, cây trồng công nghiệp, tảo và các loài thực vật khác, hoặc là những bã nông nghiệp và lâm nghiệp. Sinh khối cũng bao gồm cả những vật chất được xem nhưng chất thải từ các xã hội con người như chất thải từ quá trình sản xuất thức ăn nước uống, bùn/nước cống, phân bón, sản phẩm phụ gia (hữu cơ) công nghiệp (industrial by-product) và các thành phần hữu cơ của chất thải sinh hoạt. 

Nắm bắt được tính ưu việt, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường của nhiên liệu Biomass. Công ty Năng Lượng Xanh đã đầu tư sản xuất lò hơi sử dụng nhiên liệu Biomass để sản xuất và cung cấp hơi nước bảo hòa đến cho khách hàng có nhu cầu cũng như tham gia mua bán trao đổi kinh doanh nhiên liệu sinh khối.

Nhiên liệu Biomass mà công ty CPĐTSX Năng Lượng Xanh sử dụng có nguồn gốc từ:

-         Phế phẩm nông nghiệp: vỏ trấu, vỏ lạc, xơ dừa...góp phần giúp nông dân xử lý chất thải từ quá trình sản xuất.

-      Phế phẩm lâm nghiệp: mùn cưa, dăm gỗ, dăm bào.....với những nguồn nhiên liệu này vấn đề nguồn gốc là quan trọng, chúng tôi chỉ sử dụng những phụ phẩm lâm nghiệp do nhà cung cấp có giấy phép khai thác hoặc những nhà cung cấp tự trồng cây để khai thác.

Khác với nhiêu liệu hóa thạch (than, dầu) Khi sử dụng nhiên liệu Biomass thì sản phẩm sau quá trình đốt có thành phần chủ yếu chứa trong tro là Carbon dư, Silica, kim loại dạng vết... Các chất gây ô nhiễm như lưu huỳnh, nitơ tạo ra khí thải SOx và NOx hầu như không đáng kể.
  • Ngày: 2018-08-05
  • Lượt xem: 9483