SẢN XUẤT, KINH DOANH HƠI BÃO HÒA TỪ LÒ HƠI SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU BIOMASS

Năng Lượng Xanh là công ty đi đầu trong lĩnh vực đầu tư sản xuất lò hơi sử dụng nhiên liệu Biomass để sản xuất và cung cấp hơi nước bảo hòa đến cho khách hàng có nhu cầu. Việc cung cấp hơi nước bão hòa từ lò hơi sử dụng nhiên liệu Biomass cho khách hàng, Công ty Năng Lượng Xanh một mặt chung tay tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cùng với khách hàng, mặt khác còn làm tăng thêm giá trị thương hiệu cho khách hàng mà mình cung cấp hơi.

Hơi nước nóng bão hòa do công ty CPĐTSX Năng Lượng Xanh được sản xuất từ nhiên liệu Biomass đảm bảo đạt QCVN.

Theo đánh giá nhanh của Tổ chức Y tế thế giới WHO -1993 thì hệ số phát thải khi sử dụng 01 tấn vật liệu đốt cho nồi hơi như sau:

Loại nhiên liệu

Đơn vị

Hệ số phát thải

Bụi

SO2

NOx

VOC

Biomass

Kg/tấn

3,6

0,0075

0,34

0,85

Dầu FO

Kg/tấn

0,44

0,6

7

0,163

Dầu DO

Kg/tấn

0,28

0,01

2,84

0,035

Than đá

Kg/tấn

0,124

0,39

9

0,055

Khí hóa lỏng (LPG)

M3

0,031

0,004

1,51

0,06

Từ đó cho thấy nếu sử dụng nhiên liệu Biomass có thể thay thế 37.500 tấn dầu FO/năm nếu khách hàng tự sản xuất hơi. (Với định mức kỹ thuật 1 tấn hơi sử dụng khoảng 75 kg dầu FO).

Hệ thống xử lý bụi và lò hơi đang lắp đặt

Đối với các Lò Hơi sử dụng nhiên liệu Biomass của Công ty Năng Lượng Xanh, Các kỹ sư và lập trình viên phối hợp với nhau để tính toán xác lập nên phương trình cháy cho từng loại nhiên liệu khác nhau (Trấu, dăm gỗ, mùn cưa, vỏ dừa…) và từ đó tính toán và thiết kế riêng một chương trình tự động tính toán dựa trên các thông số tham chiếu như nhiệt độ, áp suất, độ ẩm nhiên liệu, tần số motor… dựa vào đó máy tính sẽ tự điều chỉnh tỷ lệ không khí và nhiên liệu thích hợp tạo điều kiện tối ưu cho quá trình cháy trong buồng đốt đáp ứng nhu cầu sử dụng hơi của khách hàng.

Về vấn đề xử lý hàm lượng bụi trong khí thải, Công ty có đội ngũ kỹ sư cơ khí và Môi Trường luôn luôn cập nhật và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để tính toán thiết kế hệ thống xử lý bụi đạt các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như chất lượng, làm hài lòng từ những khách hàng khó tính như Heineken, Vinamilk…

Túi lọc bụi


Lò hơi đang lắp đặt


Lò hơi đang lắp đặt


Hệ thống cầu ống dẫn hơi từ nhà máy SX hơi NLX đến Nhà máy SX của khách hành


Hệ thống cầu hơi lắp đặt bên trong nhà máy của khách hàng  • Ngày: 2018-08-04
  • Lượt xem: 10158